สวัสดีชาวแฟนอนิเมะทุกคนด้วยนะครับ วันนี้ก็อยู่กับเตอร์อีกเช่นเคย วันนี้จะมาจัด Top 10 Anime Spring 2021 ตามชื่อเลย จะมีเรื่องอะไรบ้างก็มารับชมกันได้เลย

อันดับที่ 1 My Hero Academia 5th Season

แรงดีไม่มีตกจริงๆ สำหรับเหล่านักเรียนที่อยากจะเป็นฮีโร่ แล้วด้วยอัตตาลักษณ์ที่นักเรียนแต่ละคนมีมันยิ่งทำให้อนิเมะเรื่องนี้มันสุด ฉากการต่อสู้ที่ใช้อัตตาลักษณ์พลังวิเศษชัดใส่กันไม่ยั้ง และแม้ว่าพระเอกของเรื่องเดิมทไม่มีพลังวิเศษใดๆเลย แต่ก็ยังได้รับโอกาสที่จะเป็นฮีโร่ ใน spring ปี 2021 นี้ ก็มาถึง ss 5 แล้วไม่ดูถือว่าพลาดมาก

Studios: Bones

สร้างมาจาก มังงะ

แนว แอ็คชั่น , ตลก , โรงเรียน , พลังวิเศษ

ตอน: 25 จบ

อันดับที่ 2 Fumetsu no Anata e

เรื่องย่อ

เรื่องราวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตอมตะลึกลับนามว่าฟูชิ ถูกส่งมายังโลกโดยไร้ทั้งอารมณ์และอัตลักษณ์ ฟุชิมีความสามารถในการแปลงรูปร่างให้กับสิ่งรอบตัวที่เขาสนใจ เดิมเป็นลูกกลมสีขาว จากนั้นจึงมีรูปร่างเป็นก้อนหินแล้วกลายเป็นหมาป่าจากร่างหมาป่าที่ตาย ฟูชิในรูปลักษณ์หมาป่าได้พบกับเด็กชายที่อาศัยตัวคนเดียวที่เป็นเจ้าของหมาป่าร่างต้น ภายหลังจากเด็กชายเสียชีวิตฟุชิได้แปลงร่างเหมือนกับเด็กชายคนนั้น ฟุชิเดินทางไปรอบโลกเป็นเวลาหลายร้อยปีในหลายรูปลักษณ์ และได้รับความสามารถใหม่ ๆ เช่นความสามารถสร้างสิ่งของจากความว่างเปล่า หรือฟื้นคืนชีพสิ่งมีชีวิต

Studios: Brain’s Base

Source: Manga

Genres: Adventure, Drama, Shounen, Supernatural

Episodes: 20

อันดับที่ 3 Ijiranaide, Nagatoro-san

เรื่องย่อ  นางาโทโระ ขึ้นชื่อว่าเป็นรุ่นน้องปี 1 จอมแสบ วันหนึ่งเธอได้มาเจอกับรุ่นพี่ปี 2 ขี้อายโดยบังเอิญ จากนั้นมานางาโทโระก็ตามแกล้งรุ่นพี่คนนี้ตลอดมา แต่เป็นการแกล้งที่ใครเห็นแล้วต้องอมยิ้มตามไปด้วย!!

Studios: Telecom Animation Film

Source: Manga

Genres: Slice of Life, Comedy, Romance

Episodes: 12

อันดับที่ 4 Tokyo Revengers

เรื่องย่อ: ในปี 2017 ทาเคมิจิ หนุ่มที่ใช้ชีวิตวัยทำงานอย่างไร้จุดหมาย จนได้ข่าวว่า ฮินาตะ อดีตแฟนสาวตอนมัธยมต้นถูกแก๊งโตเกียวมันจิไคฆ่าตายพร้อมน้องชายของเธอ เขาจึงเริ่มคิดถึงความผิดพลาดของตน เมื่อเขาประสบอุบัติเหตุถูกรถไฟชน ทำให้เขาพบว่าตนสามารถย้อนเวลากลับไป 12 ปีก่อน ในปี 2005 ในช่วงที่เขาเคยรุ่งเรือง มีชื่อด้านชกต่อย

Studios: LIDENFILMS

Source: Manga

Genres: Action, Drama, School, Shounen, Supernatural

Episodes: Unknown

อันดับที่ 5 Hige wo Soru. Soshite Joshikousei wo Hirou.

เรื่องย่อ โยชิดะ หนุ่มทำงานในโตเกียว วัย 26 ปี ที่เพิ่งโดนรุ่นพี่สาว โกโต ไอริ ที่แอบชอบถึง 5 ปีหักอก ค่ำวันนั้นระหว่างเมากลับบ้าน เขาได้พบ ซายุ สาวมัธยมปลายที่นั่งอยู่ข้างถนน หลังบอกเธอให้กลับบ้าน เธอกลับขอมาอาศัยอยู่ที่พักของเขา ซายุ บอกเรื่องที่หนีออกจากบ้านจากฮอกไกโดมาร่วม 6 เดือน โดยแลกกับให้เขามีอะไรกับเธอเหมือนกับชายที่ล้วนเคยให้ที่พักเธอตลอดครึ่งปีที่ผ่านมา แต่ โยชิดะ ปฎิเสธ และให้เธอพักในอพาร์ตเมนท์เขาได้ ต่างจากชายอื่นที่เธอเคยพบ

Studios: Project No.9

Source: Light novel

Genres: Drama, Romance

Episodes: 13

อันดับที่ 6 86 (เอทตี้ซิกซ์)

เรื่องย่อ: สาธารณรัฐซันแมกโนเลียถูก จักรวรรดิ ซึ่งเป็นดินแดนข้างเคียงส่งจักรกลรบไร้พลขับ ลีเจี้ยน เข้ามาทุกวัน ทำให้มีการตอบโต้ด้วยอาวุธแบบเดียวกัน โดยไม่มีใครสูญเสีย แต่ความจริงในสาธารณรัฐที่มี 85 เขต ยังมีเขตที่ 86 ที่ไร้ตัวตน ให้พวกหนุ่มสาวอันถูกตีตราว่าเป็นพวก เอทตี้ซิกซ์ ได้เข้าต่อสู้ในฐานะ “จักรกลมีพลขับ” เสี่ยงชีวิตสู้กับพวกจักรวรรดิ

Studios: A-1 Pictures

Source: Light novel

ไลท์โนเวล 86 (เอทตี้ซิกซ์) เคยติดอันดับ 2 และ 5 ของนิยายหน้าอ่านใน Kono Light Novel ga Sugoi! ในเล่มปี 2018 และ 2019 และเคยชนะเลิศในการประกวดนิยายของทาง Dengeki ครั้งที่ 23 ในปี 2016

Genres: Action, Military, Sci-Fi, Drama, Mecha

Episodes: 11

อันดับที่ 7 Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu

เรื่องย่อของ จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ กล่าวถึง ซาคาโมโตะ ทาคุมะ ผู้เล่นสุดแกร่งในเกม Cross Reverie แนว MMORPG แข็งแกร่งจนระดับที่ผู้เล่นอื่นเรียกเขาว่า จอมมาร วันหนึ่งเขาถูกอัญเชิญไปต่างโลกพร้อมพลังมากมาย อีกทั้งสองสาวที่อัญเชิญเขามาและพยายามทำให้เขากลายเป็นทาส กลับถูกสะท้อนเวทจากสกิลติดตัวของเขา จนสองสาวกลายเป็นทาสของเขาแทน ทาคุมะจึงตั้งใจสวมบทเป็น “เดียโบล” จอมมารในโลกใหม่และออกเดินทางสำรวจโลก

Studios: Tezuka Productions, Okuruto Noboru

Source: Light novel

Genres: Harem, Comedy, Magic, Ecchi, Fantasy

Episodes: 10

อันดับที่ 8 Vivy: Fluorite Eye’s Song

เรื่องราวของอนิเมะเกิดขึ้นใน ‘Nearland’ สวนสนุกที่ ‘ความฝัน, ความหวัง, และวิทยาศาสตร์’ อยู่ร่วมกันในฐานะธีมพาร์ค AI สวนสนุกดังกล่าวเป็นสถานที่แห่งแรกที่ หุ่นยนต์ทรงมนุษย์พร้อมปัญญาประดิษฐ์อัตโนมัติตัวแรกถือกำเนิด Viya คือ AI ที่ทำหน้าที่ร้องเพลงบนเวทีให้ผู้เข้าชมสวนสนุกทุกวัน เพราะคำสั่งที่เธอได้รับคือ ‘ทำให้ทุกคนมีความสุขผ่านบทเพลง’ เธอทำการแสดงอย่างบริสุทธิ์ใจให้ผู้เข้าชมสวนสนุก จนวันหนึ่ง AI ชื่อ Matsumoto ปรากฎตัวต่อหน้าเธอ เขากล่าวว่า เขาเดินทางมาจากอีก 100 ปี ในอนาคต พร้อมคำสั่งว่า ‘ให้ทำงานร่วมกับ Vivy เพื่อแก้ไขประวัติศาสตร์และหยุดยั้งสงครามระหว่าง AI กับมนุษย์ที่จะกำเนิดขึ้นใน 100 ปีข้างหน้า’ การเดินทาง 100 ปี ของ AI นักร้องสาวจึงเริ่มต้นขึ้น

Episodes: 13

Studios: Wit Studio

Source: Original

Genres: Action, Music, Sci-Fi, Thriller

อันดับที่ 9 Sentouin, Hakenshimasu!

เรื่องราวของ นักรบระดับหางแถวจากองค์กรชั่วร้ายที่ยึดครองโลกและดาวอื่นๆ มาก่อน เมื่อโดนสั่งให้สำรวจดาว เกิดความเข้าใจผิดจนกลายมาเป็นผู้กล้ากู้อาณาจักรของอีกดาวหนึ่ง ให้ไปปราบจอมมาร

Studios: J.C.Staff

Source: Light novel

Genres: Action, Comedy, Fantasy

Episodes: 12

อันดับที่ 10 Slime Taoshite 300-nen, Shiranai Uchi ni Level Max ni Nattemashita

เรื่องย่อ ไอซาว่า อาซึสะ สาวโสดทาสบริษัทวัย 27 ปี เสียชีวิตลง เนื่องจากทำงานหักโหม หญิงสาวได้รับชีวิตใหม่กลายเป็นแม่มดสาวสิบเจ็ดผู้ไม่แก่ไม่ตายและใช้ชีวิตอย่าง “สโลว์ไลฟ์” ในต่างโลกเป็นเวลากว่าสามร้อยปี ตลอดเวลาที่ผ่านมาอาซึสะกำจัดสไลม์เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันจนสะสมเลเวลได้เต็ม 99 เธอจึงกลายเป็นผู้แข็งแกร่งที่สุดในโลกทั้งที่ไม่เคยออกผจญภัยโดยไม่ทันรู้ตัว ทว่า ข่าวลือเกี่ยวกับการมีอยู่ของเธอก็ได้แพร่กระจายออกไปในหมู่นักผจญภัย ทำให้เหล่าคนที่ต้องการแสวงหาชื่อเสียงหรือแม้กระทั่งมังกร ก็โผล่มาท้าสู้จนชีวิตสโลว์ไลฟ์ของแม่มดสาวถึงกับสั่นคลอน!

Episodes: 12

Studios: Revoroot

Source: Light novel

Genres: Slice of Life, Comedy, Fantasy

แถมให้ Tensura Nikki: Tensei shitara Slime Datta Ken

เนื้อหาภาคแรกของ TenSura กล่าวถึงเรื่องราวของ มิคามิ ซาโตรุ  หนุ่มโสด วัย 37 ปี ถูกแทงตายเพราะช่วยเพื่อนจากคนร้าย เขาได้เกิดใหม่ในต่างโลกด้วยร่างของสไลม์ ได้พบมังกร เวรุโดร่า (เวลโดร่า) ผู้ถูกผนึกมาร่วม 3 ร้อยปี ด้วยความเบื่อหน่ายในชีวิตจึงยอมเป็นเพื่อนกับสไลม์ ตั้งชื่อให้เขา “ริมุรุ” และให้เขากลืนตนเข้าไปในร่างหวังว่าจะออกในโลกภายนอกอีกครั้ง ด้วย 2 ความสามารถ “นักล่า” ที่ทำให้เขาสามารถชิงความสามารถของผู้ถูกกลืน และ “ปราชญ์ผู้ยิ่งใหญ่” ทำให้เขาเข้าใจเรื่องราวในโลกใหม่ บวกกับพลังของ เวรุโดร่า ส่งผลให้เขาพัฒนาเป็นสไลม์ที่น่าเกรงขามต่อเหล่ามอนสเตอร์ทั่วไป

Episodes: 12

Studios: 8bit

Source: Manga

Genres: Slice of Life, Comedy, Fantasy, Shounen