สวัสดีเหล่าสหายแฟนอนิเมะ ในที่สุดก็มาถึงแล้วนะครับ กับการรอคอยแสนยาวนานกับอนิเมะเรื่องนี้ เกิดใหม่ทั้งทีเป็นสไลม์ไปซะละ ที่ได้ปล่อยอนิเมะ ตอนที่ 0 ออกมา ผมต้องจัดแน่นอน จนผมได้รู้อะไรใหม่ๆ คือมันไม่มีฉากนี้ในนิยายนิ จะเป็นฉากไหนก็มาดูกัน

ก่อนอื่นเลยใครที่ยังไม่ได้ดูอนิเมะ ตอนที่ 0 ของสไลม์ ss 2 พาร์ท 2 และใครที่ไม่อยากโดนหาสปอยก็ข้ามเนื้อหาตรงนี้ไปก่อน ใครที่ดูจบแล้วต้องการแบ่งปันความรู้สึกหลังดูจบ ก็มารับชมกันเลย

สำหรับใครหลายคนคงคิดว่าตอนที่ 0 ของSS2 past 2 ไม่ต้องดูก็ไปเพราะมันเป็นการย้อนเนื้อเรื่องหลังๆของอนิเมะ แต่สำหรับผมนั้นไม่ใช่ ต้องเก็บให้หมด ตอนที่ 0 จะเริ่มเล่า

จาก การช่วยเด็กลูกศิษย์ของชิสุเอะ และริมุรุก็ทำสำเร็จด้วยการในภูติมาสถิต

พอจะกลับเทมเพส ดันมาเจอลูกศิษย์คนเก่งของชิสุเอะ นั่นคือฮินาตะ มาดันตบหวังจะฆ่าริมุรุ ที่มากินอาจารย์ของตัวเอง ทั้งที่เรื่องจริงนั้นไม่ใช่ สรุปฮินาตะโดนเป่าหูมา ประเด็นคือ ฮินาตะเก่งกว่าริมุรุตอนยังไม่เป็นจอมมารนี่ดิ ริมุรุเกือบตาย

จากนั้นเทมเพสโดนจัดฉากบุกเข้ามาโจมตี ทำให้ชิออนสาวน้อยในสังกัดของริมุรุตาย ริมุรุกลับมาถึงกับช็อคมาก

ตัดภาพไปอีก อิฟริต ได้บอกกับเวลโดร่าว่าตัวเองก็มีเรื่องที่เสียใจในอดีตเหมือนกัน กับการที่ตัวเองไปฆ่าเพื่อนของชิสุเอะ จนทำในชิสุเอะเจ็บปวดอย่างมาก ฉากนี้ไม่มีในนิยาย

จากนั้นพวกเอลเรนได้มาหาริมุรุและเล่าเรื่องของจอมมารมิลิมนาวา จนคืนชีพให้มังกรของตัวเองได้ จนสุดท้ายริมุรุเลือกที่จะเป็นจอมารเพื่อคืนชีพชิออนเด็กในสังกัด

ริมุรุเลยไปดักเก็บทัพของปรเทศ ฟามุส ที่กำลังเดินทางมาตีเทพเพส ริมุรุ เก็บคนเดียว 20.000 คน และ ริมุรุใช่ศพ 20000 เรียก นัว ออกมา ริมุรุก็ขึ้นเป็นจอมมาร

สกิลมหาปราชญ์ พัฒนาเป็น สกิล ราฟาเอล คืนชีพให้ พวกชิออนสำเร็จ

ราฟาเอล ไปสั่ง เวลโดร่า ให้พัฒนาสกิสของตัวเองเป็นอัลติเมทสกิล ส่วนอิฟริตให้ไปฝึกเพิ่ม อันนี้ก็ไม่มี

ภาพตัดไป ที่ มิลิม ชัด จอมารคาริออน ผลแพ้ชนะนั้นไม่ต้องสืบ

ตัดกลับมาที่ ริมุรุกำลังปลดปล่อย เวลโดร่า ที่จริงแล้วฉากในนิยายมันคุยกันเยอะมากเรียกได้ว่าเยอะเลย เรื่องการตั้งชื่อว่าริมุรุนั้น ตั้งชื่อไม่คิดให้ดี พอพลังเวทหมด ก็ดึกพลังของเวลโดร่าไปตลอด ไม่ไม่มีเวลโดร่านี่ ริมุรุตายไปละ อารมจะประมานนั้น มีการคุยเรื่องมังงะ ที่เวลโดร่าเรียกมันว่าคัมภีร์ศักดิ์สิทธิ์ ยอดเยี่ยมมังกรโอตาคุ

เอาล่ะคลิปนี้จัดทำขึ้นมาเพื่อความสนุกเท่านั้นไม่ได้ว่าทีมสร้างแต่อย่างใด ส่วนตัวชอบด้วย ในฉากนี้มันมีความฮานิดๆ ดูแล้วสนุกดี อารมเหมือน ราฟาเอล โหดกับเวลโดร่า เวลโด่ายังต้องกล้วนั้นเอง