จิตคุกคามของจอมมารและวีรชน สกิลของคนที่แข็งแกร่งที่มีกันเป็นพื้นฐาน ความโหดของมันจะสุดยอดเมื่ออยู่ต่อหน้าของคนที่อ่อนแอกว่า มันเป็นเหมือนเส้นแบ่งแดนของผู้ที่ยืนบนจุดสูงสุดของผู้แข็งแกร่ง แม้ว่า จิตคุกคามของจอมมารและวีรชน จะถูกปล่อยออกมาแค่นิดเดียว ก็สามารถบอกได้ว่า คนที่ยืนอยู่ตรงหน้าอ่อนแอหรือแข็งแกร่ง คนที่อ่อนแอกว่าจะทนมันไม่ได้ และจะหมดสติไป หรือไม่ก็วิ่งหรือตายกันเลยทีเดียว แต่กลับกัน คนที่ทนมันได้จะถูกยอมรับว่าแข็งแกร่ง แต่อย่าดีใจไป ในหมู่ผู้แข็งแกร่ง ย่อมมีผู้ที่แข็งแกร่งกว่าเสมอ ดังสุดภาษิตที่ว่า เหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือตัวเราในบ้าน ก็ยังมีหลังคา ดังนั้นหลังดูอนิเมะจบ ตอนที่ 3 เราจะมาพูดถึง สกิล จิตคุกคามของจอมมารและวีรชน กัน

อย่างที่พูดไปในตอนแรก จิตคุกคามของจอมมารและวีรชน นั้นเป็นสกิลที่สุดยอด ถ้าจะถามว่าใครมีบ้าง ถ้าเป็นจิตคุกคามแห่งจอมมาร ก็ พวกจอมมาร ลูกน้องโหดๆของ ริมุรุ อย่างดิอาโบล 3 ปีศาจแห่งจุดเริ่มต้น เทสต้า อัลติม่า คาเรร่า ถ้าเป็นทางจิตคุกคามแห่งวีรชน ก็ มาซายูคิ กาเซล เอลเมเชีย สามคนนี้มีแน่ๆ แน่นอนว่าที่พูดออกมานี้ ส่วนใหญ่เก่งๆทั้งนั้น ส่วนที่เก่งไม่จริงก็มีน้อยอยู่ และเรื่องที่ว่า คนที่เก่งและไม่มีละ มีไหม ก็มีครับ ก็อย่างเช่น ฮินาตะ ไง ไม่มี จิตคุกคามวีรชน นะแต่ตบริมุรุเกือบตายมาแล้ว และต้องบอกเลยว่า ริมุรุที่โดนฮินาตะ ตบเกือบตาย เก่งมากขึ้น และมีคุณสมบัติเป็นจอมมารที่แท้จริงได้แล้ว แต่แค่ริมุรุ ไม่ต้องการจะเป็นเฉยๆ เนื่องจากไม่มีแรงจูงใจ

จิตคุกคามของจอมมารและวีรชน ชัดเจนว่ามันคือการโจมตีทางจิตใจ เรียกได้ว่าคนที่มีจิตใจที่แข็งแกร่งเท่านั้นแหละที่จะทนมันได้

จิตคุกคามแห่งจอมมาร คือ จิตคุกคามของจอมมาร หรือคนที่มีคุณสมบัติเป็นจอมมารเท่านั้นที่จะปล่อยออกมาได้ คนที่มีจะต้องเป็นคนที่แข็งแกร่งพอตัว ยกตัวอย่าง เช่น พวกจอมมาร 8 ตน กี มิลิม รามิริส ดีโน่ ดากุรี ลูมินัส ริมุรุ เลออน ที่เป็นจอมมาร ปัจจุบัน ดารา 8 แฉก ออตตาแกรม อดีตจอมมารอย่าง เฟรย์ คาริออน ก็มีเช่นกัน ถ้ายกตัวอย่างลูกน้องของริมุรุ ที่ยังไม่เป็นจอมมาร ก็ ดิอาโบล 3 สามปีศาจ เทสต้า อัลติม่า คาเรร่า ถ้าพูดถึง ตัวตนในอนาคต อันไกล้นี้ 12 ผู้พิทักษ์ของริมุรุ ที่เป็นจอมมาร ก็มีเช่นกัน เช่น เบริมารุ ชิออน เซกิออน กาบิล คุมาระ รันก้า เกดโด้ อดัมแมน ดิอาโบล 3 สามปีศาจ เทสต้า อัลติม่า คาเรร่า และถ้าพูดถึงลูกน้องของจอมมาร กี คริมสัน ก็มี 2 คนที่อนาคตจะเป็นจอมมาร คือ จุดเริ่มต้น มิซารี กัน เรน จุดเริ่มต้น แห่ง น้ำเงิน และเขียว นี่คือเหล่าตัวละครที่มี จิตคุกคามแห่งจอมมาร ที่พอจะรู้กัน

จิตคุกคามแห่งวีรชน คือ จิตคุกคามของคนที่เป็นวีรชนเท่านั้นที่สามารถใช้ได้ อารมก็เหมือน จิตคุกคามของจอมมาร หรือคนที่มีคุณสมบัติเป็นจอมมารเท่านั้นที่จะปล่อยออกมาได้ เช่นเดียวกันกับ จิตคุกคามแห่งวีรชน ถ้ามีคุณสมบัติ แห่งวีรชน คนที่ใช้ได้มีให้เห็นจริงๆ มี กาเซล แห่งอาณาจักรคนแคระ มาซายูคิ ผู้กล้าผู้ไม่ได้เก่งกาจอะไรเลย แต่มีฉายาประกายแสง เอลเมเชีย ผู้อยู่มาอย่างยาวนานในฐานนะผู้นำสูงสุดแห่งอาณาจักร มนตราซาริออน พันธมิตรสุดแข็งแกร่ง ของริมุรุภายหลัง ภายหลังสนิจกับริมุรุมาก เรียกได้ว่า เป็นการจับมือของคนที่มีอำนาจทางเศษฐกิจมากที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้ อาจจะมีคนอืนอีก ที่มีจิตคุกคามแห่งวีรชน และยังไม่เคยเห็นใช้ เช่น ผู้นำสูงสุดของจักรวรรดิ ลูโดร่า หรือผู้กล้าที่แท้จริงอย่างคุโรโนอา

หลายคนคงอยากจะรู้จัก มาซายูคิ ผู้กล้าผู้ไม่ได้เก่งกาจอะไรเลยแต่มาพร้อม ฉายาประกายแสง ตอนแรกนึกว่าเป็นตัวละครที่เอามาขายขำ ที่ไหนได้ ตัวตนที่แท้เรียกเอาคนอ่านอย่างผมร้องเลย ใครที่อ่านนิยายจะเข้าในอารมผม แต่เราไม่ได้มาพูดถึงตัวตนของเขา เราจะมาพูดถึง ยูนีคสกิลของพี่แก ยูนีคสกิล ผู้ถูกเลือก ซึ่งเป็นยูนีคสุดแรร์ ในหมู่ของยูนีคสกิลแรร์ด้วยกัน อารมก็เหมือน ตัดผ่าสมบูรณ์ หรือ พันธการนิรันร์ ของโคลเอ้ นั่นแหละ พลังของยูนีคสกิลนี้ เรียกได้เทียบเคียงอัลติเมต สกิลเลย แล้วทำไมเราถึงมาพูดถึง ยูนีคสกิล ผู้ถูกเลือก กันล่ะ นั่นเพราะ ยูนีคสกิลนี้ สามารถแสดงพลังที่แท้จริง ของวีรชน ได้ยังไงละ วีรชน ในความหมายที่เรากำลังจะพูดกันนี้ คือ ผู้กลัา นั่นเอง มาซายูคิ มีคุณสมบัติเป็นผู้กล้าไหมอันนี้ยังไม่แน่ชัด ที่ชัดเจนคือ พี่แกมี ยูนีคสกิลที่หาได้ยากโคตรๆ ในหมู่ยูนีคสกิลด้วยกัน เรียกได้ว่า ของแรร์ในแรร์ อีกที ความสามารถของยูนีค สกิล ผู้ถูกเลือกคือ

  1. จิตคุกคามแห่งวีรชน
  2. การแก้ไขแห่งวีรชน
  3. เสน่ห์แห่งวีรชน
  4. ความประพฤติแห่งวีรชน

ก็ตามชื่อ ทุกอย่างจะมีความว่า วีรชน เรียกได้ว่ายูนีคสกิลนี้ ควรเป็นของผู้กล้าที่แท้จริงมากๆ เรามาไล่ดูความสารารถทีละอัน

  1. จิตคุกคามแห่งวีรชน ตามที่เราได้พูดไปในต้นคลิป มันคือการคุกคามทางจิตชนิดนึง เรียกได้ว่าเป็นขู่ให้กลัว แล้วยอมจำนน หรือไม่ก็ทำให้เห็นถึงความต่างชั้นกันได้ จะมีผลต่อผู้ที่อ่อนแอกว่าเสมอ
  2. การแก้ไขแห่งวีรชน เรียกได้ว่ามันคือความโชคดีของวีรชน ไม่ว่าจะเป็นการโจมตีแบบไหนของตัวมาซายูคิ จะติดคิติคอลหมด ผลนี้ยังรวมไปถึงพวกพ้องอีกด้วย เรียกได้ว่าตี๋ของมาซายูคิ จะโจมตีติดคิไปหมดนั่นเอง ยังไม่หมดแค่นั้น กการกระทำทุกอย่างของ มาซายูคิ ทุกอย่างจะถือเป็นความดีความชอบไปหมดในสายตาคนอื่นที่มองมาที่มาซายูคิ สกิลนี้น่าจะมีแค่คนที่อ่อนแอกว่ามาซายูคิ
  3. เสน่ห์แห่งวีรชน เป็นอีกหนึ่งความสามารถที่จะแสดงผลเมื่อ มาซายูคิ แสดงความเป็นวีรชน ทุกคนจะมีกำลังใจต่อสู้มากขึ้น โดยที่กล้วจะลดน้อยลง และผลอีกอย่างนึง คนที่แพ้ให้กับมาซายูคิ นั้นจะกลายมาเป็นลูกน้องของมาซายูคิ โดยผู้ที่แพ้จะต้องไม่ตาย ที่สำคัญผลของสกิลนี้ควบคุมไปถึง อสูรที่มีเจตจำนงด้วย
  4. ความประพฤติแห่งวีรชน ผลของมันคือ การกระทำของมาซายูคิในฐานะวีรชน จะกลายเป็นอย่างของพวกพ้อง และเป็นที่สรรเสริญในที่สุด

เราจะได้เห็นความเว่อของ ยูนิส สกิลผู้ถูกเลือก ว่ามันออกจะฮาอย่างมาก สรุปไม่ว่าจะทำอะไรก็ดูดีไปหมด แล้วเพื่อนๆ คิดว่าไง ชอบยูนีคสกิลนี้กันไหม ถ้าชอบก็เม้นบอกไว้นะว่าทำไมถึงชอบ สำหรับวันนี้ก็พอแค่นี้ก่อนแล้วเจอกันใหม่ สวัสดีครับ